Tik Tok live Là Gì? Cách Thức Hoạt Động, Những Điều Thú Vị Của Tik Tok live

Tik Tok live Là Gì? Cách Thức Hoạt Động, Những Điều Thú Vị Của Tik Tok live

10 tháng trước – Hoang Vui

fb-icon

Ngày nay, các ứng dụng mạng xã hội, ứng dụng giải trí như Facebook, Youtube, đang được phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Song, người dùng lại khá mơ hồ và không hiểu hết được những hữu ích mà mỗi ứng dụng mang đến. Du nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây, Tiktok ghi tên mình vào một trong những ứng dụng được yêu thích nhất. Vậy Tik Tok là gì? Tiktok hoạt động như thế nào? Vì sao Tik Tok đang được giới trẻ săn đón? Tất cả sẽ được Nguyễn Kim giải đáp trong bài viết sau đây!

Thông tin ứng dụng Tik Tok

 • Nền tảng: iOS 9.0 trở lên, Android 5.0 trở lên
 • Dung lượng tải: iOS – 400MB, Android – 84MB
 • Loại ứng dụng: Mạng xã hội, ứng dụng chỉnh sửa video
 • Nhà phát hành: Tik Tok Pte

Để sử dụng TikTok trên điện thoại hệ điều hành Android hay iPhone bạn có thể tải:

 • App Tik Tok trên CH Play.
 • Ứng dụng Tik Tok trên AppStore.

Ngoài ra để tải TikTok về laptop bạn cần phải cài đặt các phần mềm giả lập Android như BlueStack, NoxPlayer,…

Tik Tok là gì? Tik Tok là của nước nào?

Nổi bật với hàng loạt video ngắn trendy về thời trang, phong cách sống, nấu ăn,… Kênh Tiktok dường như đã trở thành một trong những ứng dụng được giới trẻ yêu thích, vậy Tik Tok là gì? Về bản chất, Tik Tok là một trong những mạng xã hội đang “làm mưa, làm gió” không chỉ tại Việt Nam mà còn trên khắp thế giới. Tik Tok có tên gốc là Douyin hay Vibrato và được phát triển tại Trung Quốc.

Tik Tok là gì

Tik Tok là gì?

Ứng dụng Tik Tok chính là nơi bạn có thể đăng tải các video ngắn từ vài giây lên đến vài phút. Đáng chú ý đây là nơi đây có thể bắt gặp các “idol” của mình một cách thường xuyên thông qua các video hóm hỉnh.  Khả năng chỉnh sửa, quay video, cùng kho tàng âm nhạc “siêu cấp” đã mang đến điểm khác biệt cho Tik Tok. Đặc biệt, ứng dụng Tik Tok còn có khả năng cá nhân hóa, điều này có nghĩa là mỗi cá nhân sẽ được những tính năng khác nhau, đây được xem là điểm cộng và làm cho Tik Tok trở nên hấp dẫn với toàn thế giới.

>> Xem thêm: Cách Tải Và Đăng Ký Tik Tok Trung Quốc (Douyin) Đơn Giản Nhất

Ưu và nhược điểm của Tik Tok là gì?

Mỗi ứng dụng đều sẽ có những ưu và nhược điểm riêng cho dù nó có hoàn hảo đến đâu. Với Tik Tok bạn sẽ dễ dàng nhận thấy được cả hai mặt ưu và nhược điểm như sau:

Ưu nhược điểm của Tik Tok

Ưu và nhược điểm của Tik Tok (Nguồn: Internet)

Ưu điểm:

 • Thứ nhất, Tik Tok mang đến những trải nghiệm mới mẻ, những thước phim mượt mà, thu hút mà chưa nền tảng nào có được.
 • Sử dụng Tik Tok rất đơn giản, nhanh gọn và tiện lợi nhưng lại chứa đựng những sản phẩm độc đáo. Tại Tik Tok, bạn có thể thỏa sức sáng tạo và bức phá qua các video theo phong cách riêng của mình.
 • Đi vòng quanh thế giới chỉ với Tik Tok, chỉ cần ngồi tại nhà bạn có thể xem được các danh lam thắng cảnh, các phong tục tập quán đặc sắc trên đất nước hoặc thế giới thông qua màn hình điện thoại.
 • Có thể kiếm thêm thu nhập bằng cách bán hàng online, PR sản phẩm hay chạy quảng cáo Tik Tok,…

Nhược điểm:

 • Tik Tok chưa kiểm soát chặt chẽ chất lượng video khi được đăng tải, vì thế việc bạn vô tình lướt đến những video phản cảm, bạo lực,… là chuyện bình thường. Vấn đề này vẫn chưa được giải quyết triệt để.
 • “Mê mẩn” Tik Tok một cách vô tội vạ là điều mà giới trẻ đang gặp phải. Có lẽ hình ảnh vừa nhâm nhi tách cà phê vừa lướt Tik Tok đã quá quen thuộc với bạn, đúng không nào?
 • Dùng những chủ đề “phản cảm” để được nhiều tim, nhiều chia sẻ, follow dẫn đến nhiều hậu quả khó lường.
 • Với Tik Tok bạn rất dễ bị rò rỉ thông tin cá nhân và dễ bị bị Tik Tok đoán ra những nhu cầu, mục đích của bạn để tiếp thị, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ.

>> Xem thêm: 5 Cách Chuyển Video Tik Tok Sang MP4 Online Không Có Logo

Tải ứng dụng Tik Tok về điện thoại cực đơn giản

tải ứng dụng TikTok về điện thoại

Tiến hành tải ứng dụng Tik Tok về điện thoại (Nguồn: Internet)

Rất dễ dàng để tải ứng dụng Tik Tok trên điện thoại. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Vào cửa hàng quản lý ứng dụng, CH Play (đối với Android) và App Store (đối với iOS) để tải ứng dụng.
 • Bước 2: Đăng ký tài khoản bằng cách sử dụng các mạng xã hội liên quan như Facebook, Google, Instagram,… sau khi hoàn thành, bạn có thể tự do khám phá những kiệt tác “có một không hai” tại Tik Tok.

Cách thức hoạt động của Tik Tok là gì?

Tại Tik Tok, bạn Tik Tok bạn cần phân biệt giữa mục đang theo dõi và bạn bè. Ở mục đang theo dõi sẽ là các video được lên xu hướng. Ngược lại mục bạn bè sẽ là những video được bạn bè ghi lại, với điều kiện bạn đã follow họ.

Cách thức hoạt động của Tik Tok là quay video, bằng cách giữ nút lớn màu đỏ, sau khi hoàn thành, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa với những hiệu ứng sẵn có. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể vẽ lên màn hình và đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kho tàng âm nhạc hàng đầu một cách miễn phí.

Cách đăng ký tài khoản và sử dụng ứng dụng Tik Tok

Cách đăng ký tài khoản Tik Tok

Sau khi tải ứng dụng Tik Tok từ CH Play hoặc AppStore, bạn có thể đăng ký tài khoản bằng số điện thoại hoặc thông qua các mạng xã hội có liên kết như: Facebook, Instagram, Google,…

Đăng kí Tik Tok

Cách đăng kí tài khoản Tik Tok

Để đăng ký được tài khoản Tik Tok bạn cần phải tải ứn dụng Tik Tok về thiết bị di động của mình:

Hướng dẫn cách sử dụng app Tik Tok

Hướng dẫn cách sử dụng app TikTok

Hướng dẫn cách sử dụng Tik Tok (Nguồn: Internet)

Cách sử dụng app Tik Tok khá đơn giản, dường như bạn sẽ phải thốt lên khi thực hiện. Dưới đây là cách bạn “làm chủ” Tik Tok một cách dễ dàng:

 • Bước 1: Sau khi ứng dụng đã được cài đặt, bạn nhấn vào biểu tượng “+”. Tiếp theo, bạn chọn thể loại âm nhạc mà mình yêu thích để quay video.

Cách quay video Tik Tok

Cách quay video Tik Tok (nguồn: Internet)

 • Bước 2: Nhấn vào “Xác nhận sử dụng và bắt đầu quay” để tiến hành quay video. Lưu ý cần “cho phép truy cập camera và micro” để xác nhận cho phép truy cập vào hệ thống. Nhấn giữ nút quay trong xuống thời gian quay.
 • Bước 3: Chuyển sang giao diện quay, bạn có thể lựa chọn các công cụ hỗ trợ video để được thu hút.
 • Bước 4: Đến bước này, người dùng chọn vào tùy chỉnh âm lượng ở mục “Âm lượng”. Để lưu được video mới nhất, bạn chọn vào “Tiếp tục”, chọn biểu tượng “tải về” để tải video về điện thoại.
 • Bước 5: Lúc này, bạn có thể chia sẻ video của mình đến với mọi người.

>> Xem thêm: Cách Edit Video Tik Tok Trên Điện Thoại “Xịn” Như Tiktoker

Một số thuật ngữ cần biết khi sử dụng ứng dụng Tik Tok

Tiktoker là gì?

Tiktoker

Tiktoker

TikToker được hiểu là một cá nhân sử dụng Tik Tok, thuật ngữ này được kết hợp giữa “Tik Tok” và “user”, tương tự như YouTube. Một Tiktoker có thể chỉ dùng nền tảng để giải trí hoặc chia sẻ những thước phim của mình theo phong cách riêng như: hài hước, truyền động lực, giới thiệu việc làm, review quần áo, du lịch,…

Follow trên Tik Tok là gì?

Follow TikTok

Follow trên Tik Tok

Follow trên Tik Tok được hiểu là số lượng người đang theo dõi bạn và số người bạn đang theo dõi. Nói một cách dễ hiểu, ở mục “Đang theo dõi” sẽ là danh sách người bạn đang follow. Và “Follower” sẽ là số người đang theo dõi bạn. Mỗi tài khoản Tik Tok sẽ có số lượng người theo dõi nhất định tùy theo mức độ nổi tiếng cũng như video hữu ích mà bạn mang đến cho người dùng.

Duet trên Tik Tok là gì?

Duet trên Tiktok là gì?

Duet trên Tik Tok  (Nguồn: Internet)

Duet trên Tik Tok cho phép người dùng có thể quay video duet với những người nổi tiếng hay những người dùng chưa từng quen biết. Tính năng này được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi tính kết nối cao giữa các người dùng với nhau. Với Duet, bạn có thể song ca, nhảy múa cùng với nhau hoặc tạo ra những video “on top” xu hướng.

>> Xem thêm: Tik Tok LIVE Là Gì? Cách Live Stream Tik Tok Trên Điện Thoại

ID Tik Tok là gì?

ID tiktok

ID Tik Tok (Nguồn: Internet)

ID Tik Tok  là mã số của một tài khoản Tik Tok khi được tạo. Mỗi tài khoản sẽ được cấp một mã số khác nhau, có thể là chữ, số được viết dính liền, không khoảng cách và dấu câu. Bạn có thể dùng tài khoản ID Tik Tok để tìm kiếm bạn bè. Ký hiệu của dãy ID Tik Tok sẽ là ”@…..”. Sử dụng ID Tik Tok là cách nhanh nhất để tìm ra tài khoản Tik Tok so với tìm bằng tên thông thường.

Hashtag Tik Tok là gì?

hashtag-tiktok

Hashtag Tik Tok (nguồn: Internet)

Hashtag Tik Tok được gắn ở phần mô tả video, cách thức viết hashtag sẽ là #(tên hashtag) viết các chữ liền kề nhau và không dấu và đang thịnh hành ở thời điểm hiện tại, ví dụ: #xuhuong, #trending, #mrt,… Độ dài của Hashtag tối đa 150 ký tự, bao gồm cả dấu #. Đồng thời, nội dung bài đăng của bạn sẽ được phân loại bằng chính thẻ đó.

App Hotlive

Hotlive là một ứng dụng xem stream được cấp giấy phép kinh doanh hợp pháp từ tổ chức “LIVE STREAM – game Play – GIAO LƯU KẾT BẠN” và chơi game trực tuyến giao lưu với BeautifulIdols ngoài các Apps Bigo, MMlive, Bunny, QQLive